เมื่อถามถึงเหตุผลที่ควรเลือกซื้อไซริงค์และเข็มฉีดยาจากโรงงานผลิตเข็มฉีดยาในไทย หลายคนอาจไม่เคยนึกถึงเรื่องนี้มาก่อน เพราะคิดว่าประเทศไทยเป็นผู้นำเข้ามากกว่าเป็นผู้ผลิต แต่ทุกคนรู้หรือไม่ว่า ความจริงแล้วประเทศไทยเป็นผู้ส่งออกเข็มฉีดยาและหลอดฉีดยาอันดับที่ 11 ของโลก แสดงให้เห็นว่าอุตสาหกรรมเครื่องมือทางการแพทย์ของไทยได้รับการยอมรับในระดับสากล เพื่อช่วยให้ทุกคนมั่นใจในมาตรฐานของโรงงานผลิตเข็มฉีดยาในไทยมากขึ้น Once Medical ขอแนะนำอีก 3 เหตุผลที่จะทำให้ทุกคนเลือกซื้อเข็มฉีดยากับโรงงานผลิตเข็มฉีดยาในไทย

1.ประหยัดเวลาและงบประมาณในการนำเข้า

ในปัจจุบันการระบาดของโรคโควิด-19 ได้ส่งผลให้ทุกประเทศทั่วโลกมีความต้องการวัคซีนเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ หลายประเทศจึงเพิ่มอัตราการนำเข้าและเริ่มกักตุนเข็มฉีดยาและหลอดฉีดยากันมากขึ้น การติดต่อซื้อสินค้ากับโรงงานผลิตเข็มฉีดยาในต่างประเทศจึงอาจจะมีความล่าช้ามากกว่าเดิม ทั้งในด้านการทำสัญญา และระยะเวลาการขนส่ง นี่จึงเป็นเหตุผลข้อแรกที่ควรเลือกซื้อไซริงค์ฉีดยาและเข็มฉีดยากับโรงงานผลิตเข็มฉีดยาในไทย เพราะสามารถช่วยประหยัดเวลาในการนำเข้าสินค้า ประหยัดเวลาในการติดต่อหรือทำสัญญาต่างๆ รวมถึงประหยัดงบประมาณในการนำเข้าด้วย เพราะสามารถดำเนินการขนส่งสินค้าภายในประเทศได้ทันที นอกจากนี้ค่าขนส่งและค่าดำเนินการต่างๆ ก็มีราคาถูกกว่าการนำเข้าจากต่างประเทศด้วย

2.ประเทศไทยมีความแข็งแกร่งด้านอุตสาหกรรมปิโตรเคมีสูง

ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจ (Economic Intelligence Center) ของธนาคารไทยพาณิชย์ ได้นำเสนอข้อมูลจากนักวิเคราะห์ทั่วโลกว่า ในอนาคตอุตสาหกรรมทางการแพทย์มีแนวโน้มจะเปลี่ยนไปใช้พลาสติกแทนโลหะ เซรามิก และแก้วมากขึ้น เนื่องจากมีต้นทุนต่ำกว่า มีน้ำหนักเบากว่า ขึ้นรูปง่ายกว่า มีความปลอดภัยสูง สามารถทนต่อสารเคมี และสามารถทนต่อกระบวนการฆ่าเชื้อด้วยรังสีได้ ด้วยเหตุนี้ความแข็งแกร่งด้านอุตสาหกรรมปิโตรเคมีของไทย ทำให้เราเป็นผู้ผลิตและส่งออกพลาสติกรายใหญ่ประจำภูมิภาค อีกทั้งยังสามารถผลิตเม็ดพลาสติกชีวภาพได้ด้วย จึงกลายเป็นข้อได้เปรียบสำหรับโรงงานผลิตเข็มฉีดยาในไทย เนื่องจากสามารถเข้าถึงอุตสาหกรรมผลิตพลาสติกชีวภาพได้ง่าย และผลิตเข็มฉีดยาและหลอดฉีดยาจากพลาสติกได้จำนวนมากโดยไม่ต้องกังวลเรื่องขาดตลาด นอกจากนี้ยังสามารถเปลี่ยนเข็มฉีดยาและหลอดฉีดยาจากเม็ดพลาสติกชีวภาพ ให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมได้ด้วย

3.สามารถมั่นใจในคุณภาพของอุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์ในประเทศไทยได้

นอกจากยอดส่งออกที่เป็นตัวการันตีว่า อุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์ในประเทศไทยได้รับการยอมรับในระดับสากล สิ่งสำคัญที่ช่วยรับรองมาตรฐานได้ คือการสนับสนุนและส่งเสริมทางด้านเครื่องมือการแพทย์ทุกชนิด จากหน่วยงานภาครัฐ ที่มีด้วยกันถึง 12 หน่วยงาน เช่น กองควบคุมเครื่องมือแพทย์สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยากระทรวงสาธารณสุข กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์กระทรวงสาธารณสุข  สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมกระทรวงอุตสาหกรรม และสมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีเครื่องมือแพทย์ไทย (THAIMED)  เป็นต้น ซึ่งหน่วยงานเหล่านี้จะเป็นผู้กำหนดกฎระเบียบและมาตรฐานต่างๆ สำหรับอุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์ในประเทศไทย อีกทั้งยังเป็นผู้พัฒนา วิจัย และคอยตรวจสอบวิเคราะห์คุณสมบัติต่างๆ ของเครื่องมือทางการแพทย์ด้วย เพราะฉะนั้นจึงสามารถมั่นใจในมาตรฐานของโรงงานผลิตเข็มฉีดยาในไทยได้

 

ชวนรู้จักโรงงานผลิตเข็มฉีดยาในไทยของ ONCE Medical

จากเหตุผลที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ ทุกคนคงเริ่มมองเห็นภาพกันแล้วว่า การติดต่อซื้อขายกับโรงงานผลิตเข็มฉีดยาในไทยนั้นดีอย่างไร อีกทั้งยังสามารถมั่นใจในมาตรฐานได้ด้วย หลังจากพิจารณาเหตุผลทั้งหมดดีแล้ว หากท่านใดกำลังมองหาโรงงานผลิตเข็มฉีดยาในไทยที่มีคุณภาพ และมีเข็มฉีดยาราคาเหมาะสม ONCE Medical คือบริษัทที่ผลิตและจัดจำหน่ายอุปกรณ์การแพทย์ของคนไทย ผ่านการรับรองมาตรฐานจากทั้งในและต่างประเทศอย่างครบถ้วน นอกจากนี้ยังมีทีมแพทย์ไทยฝีมือดีและผู้บริหารที่มีความเชี่ยวชาญ คอยพัฒนาและยกระดับนวัตกรรมเข็มฉีดยาอยู่เสมอ ONCE Medical มีนวัตกรรมที่ทันสมัย อย่างการมีปลายเข็มคม มีมุมตัดที่ดี ช่วยให้ฉีดง่าย ไม่เจ็บ อีกทั้งยังฉีดได้ในปริมาณมากและไม่มียาเหลือค้างในเข็มฉีดยา อีกทั้งยังมีนวัตกรรม Safety Syringe คอยป้องกันไม่ให้เข็มตำมือบุคลากรทางการแพทย์อีกด้วย ดังนั้นทุกคนจึงสามารถมั่นใจได้เลยว่า เข็มฉีดยาจากโรงงานผลิตเข็มฉีดยาของ Once Medical เป็นเข็มฉีดยาที่มีคุณภาพ และปลอดภัยสำหรับผู้ป่วยและบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนแน่นอน

 

หากท่านใดต้องการซื้อเข็มฉีดยาจากโรงงานผลิตเข็มฉีดยาของ  Once Medical

สามารถติดต่อได้ผ่านทาง

เบอร์โทร +66(0)34 422 449

Hotline +66(0)89 9009 185

LINE OA @oncemedical
เบอร์โทรสาร +66(0)34 413 514 (Auto)

สำหรับข้อมูลทั่วไป สามารถติดต่อได้ผ่านอีเมล contact@oncemedicaldevice.com