เชื่อว่าหลายคนที่ซื้อสินค้าต่างๆ อาจมีความคิดว่า “ซื้อของเผื่อจะดีกว่ามั้ย?” ไม่ว่าจะเป็นจำนวนหรือแม้กระทั่งขนาด ยิ่งขนาดที่ใหญ่เท่าไหร่ก็จะยิ่งบรรจุจำนวนปริมาณหรือสิ่งของได้มาก ถือเป็นประโยชน์อย่างมากในการใช้งาน แต่รู้หรือไม่ว่าสำหรับไซริงค์หรือกระบอกฉีดยาที่มีหลากหลายขนาดให้เลือกนั้น การพิจารณาข้อดีของการเลือกใช้ไซริงค์ฉีดยาขนาดเล็กถือว่าจำเป็นอย่างมาก ดังนั้น Once Medical จะขอพาทุกคนมารู้ข้อดีที่ว่านี้กัน

 

ไซริงค์ฉีดยา คือ

ไซริงค์ฉีดยานับเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่สำคัญ เพราะใช้บรรจุสารที่มีลักษณะเป็นของเหลว โดยจะใช้ทั้งการดูดเพื่อดึงสารเหล่านั้นและฉีดเดินสารเหล่านั้นไปยังจุดที่ต้องการ สารของเหลวที่ว่านั้นสามารถเป็นได้ทั้งตัวยา เลือด สารคัดหลั่งต่างๆ ไปจนถึงสารอันตรายที่อาจก่อให้เกิดการปนเปื้อนได้ 

 

ข้อดีของการใช้ไซริงค์คือ การบรรจุของเหลว วัดปริมาตร การลดการปนเปื้อน การป้อนยาหรืออาหาร ไปจนถึงการใช้งานทั่วไปที่ไม่เกี่ยวข้องทางการแพทย์ เพราะก็มีการดัดแปลงไปใช้ไซริงค์ในการทำอาหาร การป้อนอาหารสัตว์ การใส่หมึกพิมพ์ในเครื่องพิมพ์เอกสาร หรือแม้กระทั่งการใช้เป็นลูกเล่นในการนำเสนอต่างๆ กล่าวได้ว่าไซริงค์ฉีดยาสามารถใช้ได้อย่างหลากหลาย ด้วยคุณภาพเกรดระดับเครื่องมือแพทย์จึงทำให้หลายคนใช้งานได้อย่างปลอดภัย นอกจากนี้ไซริงค์ฉีดยายังมีหลากหลายขนาดเพื่อรองรับการใช้งานที่เหมาะสมโดยมีตั้งแต่ 1ml – 50 ml 

 

ขนาดของไซริงค์ฉีดยา

ข้อดีของไซริงค์ฉีดยาขนาดเล็กที่ไม่ควรมองข้าม!

ไซริงค์ฉีดยานั้นมีขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ ออกมาแบบมาให้ใช้งานได้หลากหลายขึ้น ซึ่งการเลือกขนาดไซริงค์และเข็มฉีดยาที่เหมาะสมจะช่วยให้การใช้งานง่ายขึ้น สะดวกมากขึ้น ยิ่งสำหรับการใช้งานทางการแพทย์หรือการปฏิบัติการทางเคมีที่อาศัยความแม่นยำในการวัดปริมาตรและจะต้องลดขั้นตอนที่ก่อให้เกิดการปนเปื้อนให้ได้มากที่สุด

 

ข้อดีของไซริงค์ฉีดยาขนาดเล็ก คือ

การจ่ายยาพอดีกับความต้องการ เพราะไซริงค์ฉีดยาขนาดเล็กจะมีสเกลที่ละเอียดมากๆ จึงทำให้พยาบาลสามารถดูดยาได้อย่างแม่นยำและเดินยาได้ครบโดส เพราะในบางครั้งหากไซริงค์ฉีดยามีขนาดใหญ่เกินความต้องการ พยาบาลอาจดูดยาน้อยหรือมากเกินได้ ส่งผลให้อาจเกิดอันตรายต่อคนไข้ได้ อย่างกรณีที่ดูดยาได้น้อยเกินไปและส่วนมากแล้วบริเวณส่วนปลายสุดมักจะมียาคงค้างติดอยู่จึงเพิ่มโอกาสที่จะทำให้คนไข้ได้รับยาไม่ครบโดสและอาจทำให้ยาที่ฉีดไปไม่ได้ประสิทธิภาพ ในทางตรงกันข้ามหากคนไข้ได้รับเยอะเกินความต้องการ อาจเกิดภาวะเป็นพิษซึ่งทำให้เกิดอาการค้างเคียงเล็กน้อย ไปจนถึงการเสียชีวิตได้

 

แนะนำไซริงค์ฉีดยาขนาดเล็กจาก ONCE Medical

ONCE Medical ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเข็มฉีดยาและกระบอกฉีดยาที่พัฒนาโดยแพทย์ชาวไทยได้ผลิตไซริงค์ฉีดยาขนาดเล็ก ตั้งแต่ 0.5ml, 1 ml, 3 ml, 5 ml, 10 ml, 20 ml และ 50 ml โดยแต่ละดีไซน์จะมีการออกแบบมาเพื่อให้ตอบรับความต้องการที่หลากหลาย

  • ONCE™ Safety Syringe เข็มพร้อมไซริงค์ฉีดยาที่ออกแบบมาเพื่อความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุเข็มตำและการนำเข็มกลับมาใช้อีกครั้ง เพราะเมื่อจ่ายยาเสร็จจะมีกลไกดึงเข็มกลับเข้าไปข้างใน มีขนาดตั้งแต่  1 ml, 3 ml, และ 5 ml
  • ONCE™ LDS Syringe with Safety Needle เข็มฉีดยาพร้อมไซริงค์ที่ออกแบบมาเพื่อลดปริมาณยาคงค้างในกระบอก เพิ่มปริมาณการฉีดยาได้มากถึง 20-40% พร้อมกับนวัตกรรมเข็มนิรภัยที่ช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุได้ มีขนาด 1 ml
  • ONCE™ Concept Syringe เข็มฉีดยาพร้อมไซริงค์ที่ออกแบบมาให้เข้ากับทุกการใช้งาน ตั้งแต่การฉีดอินซูลินไปจนถึงการฉีดเข้าสู่ชั้นใต้ผิวหนัง นอกจากนี้ยังมีรุ่นที่สามารถถอดหัวเข็มได้ มีให้เลือกตั้งแต่ 0.5ml, 1 ml, 3 ml, 5 ml, 10 ml พร้อมตัวเลือกเบอร์และความยาวเข็ม
  • ONCE™ Conventional Syringe ไซริงค์ฉีดยาชนิดหักก้านฉีดทิ้ง ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเผาทำลายขยะติดเชื้อได้สูงถึง 40% ลดการนำไซริงค์กลับมาใช้อีกครั้ง และสามารถนำก้านที่หักไปรีไซเคิลได้อีกด้วย มีขนาดตั้งแต่ 1 ml, 3 ml, 5 ml, 10 ml, 20 ml และ 50 ml และสามารถใช้กับเข็มได้ทุกเบอร์และทุกยี่ห้อ

 

สำหรับใครที่สนใจต้องการทราบราคาเข็มฉีดยาหรือไซริงค์ฉีดยา สามารถติดต่อและสอบถามได้ที่นี่

 

Life is Once

นี่คือสิ่งที่ ONCE Medical เชื่อมั่นและยึดถือ เพราะหมายถึง “ชีวิต” ที่มีเพียงแค่ครั้งเดียว การใช้ชีวิตที่สร้างสรรค์ผนวกเข้ากับการมอบความปลอดภัย และยกมาตรฐานชีวิตให้สูงขึ้นผ่านการเข้าถึงการฉีดยาและเข็มฉีดยาที่มีคุณภาพทั้งสำหรับบุคลากรทางการแพทย์และคนไทยทุกคน เราจึงได้ผลิตและจัดจำหน่ายเข็มฉีดยาที่ได้มาตรฐานสูงผ่านโรงงานผลิตเข็มแห่งแรกในประเทศไทยและอาเซียน พร้อมมอบความปลอดภัยในชีวิตให้กับทุกคนในโลก 

 

สั่งซื้อเข็มฉีดยาและไซริงค์จากทาง ONCE Medical 

ติดต่อได้ผ่านทางเบอร์โทรศัพท์ 

เบอร์โทร +66(0)34 422 449 

เบอร์ Hotline +66(0)89 9009 185 

ช่องทาง LINE OA: @oncemedical 

รวมถึงการติดต่อผ่านการกรอกแบบฟอร์ม ที่นี่  และ Inbox: เข็มฉีดยา ONCE