เวลาพูดถึงเข็มฉีดยา เชื่อว่าหลายๆ คนจะมีภาพของปลายเข็มที่แหลมคมเสมอเพื่อที่จะเอาไว้ทิ่มเข้าไปยังเนื้อเยื่อต่างๆ ได้ แต่ในหลายครั้งการใช้เข็มปลายแหลมก็ก่ออันตรายได้เช่นกัน อย่างกรณีการฉีดฟิลเลอร์ที่ปลายแหลมของเข็มเผลอเข้าไปโดนเส้นเลือดจนทำให้เกิดอาการบาดเจ็บ ดังนั้นการใช้เข็มปลายทู่หรือ Blunt Needle จึงเหมาะสมกว่า ดังนั้นจะขอพาทุกคนมารู้ข้อดีของเข็มชนิดนี้ พร้อมแนะนำ Safety Blunt Needle เข็มฉีดยาปราศจากเชื้อชนิดไม่คมจาก ONCE Medical กัน

Blunt Needle คือ

เข็มปลายทู่ถูกออกแบบมาให้ปลายเข็มตรงตัด ไม่มีความแหลมคม เพื่อความปลอดภัยต่อผู้ใช้เข็ม อย่างการดูดยาจากขวดทั้งจากแอมพลู (Ampule) การเปิดฝาไวออลเอง (Self-Open Cap Vial) การฉีดยาเข้าไปในชั้นกล้ามเนื้อ การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) การฉีดสลายไขมัน (Lipotropic-Injection) รวมถึงการใช้เพื่อการทดลองทางเคมี อย่างการแบ่งเลือดในหลอดทดลอง การผสมยาเคมีบำบัด และการดูดเก็บสารเคมีในห้องปฏิบัติการ

ข้อดีของการใช้เข็มฉีดยา Blunt Needle มีดังนี้

1.การช่วยเพิ่มความปลอดภัยและลดอุบัติเหตุต่อผู้ใช้เข็มฉีดยา

เนื่องจากปลายเข็มที่ทู่ไม่แหลมคม จึงช่วยลดอุบัติเหตุจากการถูกเข็มตำขณะปฏิบัติงานได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในการดูดยาจากขวดทั้งจากแอมพลูหรือขวดยาเพื่อใช้ในการฉีดยาที่บุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานภายใต้ความเครียดและกดดัน รวมถึงการใช้ขณะที่อยู่ในห้องผ่าตัด การใช้เข็ม Safety Blunt Needle ในการดูดยาจะช่วยลดความเสี่ยงนี้ลงได้ กล่าวได้ว่ามอบความสบายใจและความปลอดภัยแก่บุคลากรทางการแพทย์นั่นเอง อีกทั้งการใช้เข็มปลายทู่เพื่อนำสารเคมีหรือสารคัดหลั่งออกมาเพื่อใช้ในการทดลองทางเคมีหรือการปฏิบัติการทำการแพทย์นั้นมีความปลอดภัยทั้งผู้ใช้เข็มและในการทดลอง เพราะสามารถลดการปนเปื้อนของสารเคมีได้ เนื่องจากเป็นเข็มปราศจากเชื้อ อีกทั้งยังปลอดภัยกับผู้ทดลองด้วยปลายที่ไม่แหลมคมจึงลดความเสี่ยงในการทิ่มตำได้

2.มอบความปลอดภัยในการทำหัตถการเสริมความงามสำหรับคนไข้

เข็มฉีดยาปลายทู่ไม่แหลมนั้น ส่วนมากมักนำมาใช้สำหรับผู้ทำหัตถการเสริมความงามอย่างการฉีดฟิลเลอร์หรือการฉีดสลายไขมันซึ่งจะเป็นเข็ม “Blunt Cannula” หรือเข็มปลายทู่ที่มีความยาวประมาณ 7 เซนติเมตรหรือประมาณ 2.75 นิ้ว เพราะว่าสามารถป้องกันไม่ให้เข็มแทงทะลุเส้นเลือด ลดโอกาสในการเกิดอาการบวม เขียวช้ำ มักใช้ในการฉีดฟิลเลอร์บริเวณใต้ตา ขมับ และแก้ม รวมถึงการใช้ฉีดสลายไขมันหรือการฉีดไขมันบริเวณใบหน้า ในบางกรณีอาจใช้ในการฉีดยาเข้าสู่ชั้นกล้ามเนื้อด้วย เนื่องจากเป็นการฉีดเข้าไปชั้นเนื้อเยื่อที่อยู่ใต้ผิวหนังและเนื้อเยื่อไขมัน ซึ่งมีเส้นประสาทจำนวนมาก การใช้เข็มฉีดยาปลายทู่จึงช่วยลดโอกาสที่ปลายเข็มแหลมจะเข้าไปแทงเส้นประสาทได้ โดยส่วนมากจะใช้เข็มปลายทู่ที่มีเบอร์ประมาณ 22G – 24G

ปลอดภัยกว่าเดิมด้วยเข็ม Safety Blunt Needle

จะเห็นได้ว่าข้อดีของเข็มฉีดยาประเภทนี้สามารถช่วยมอบความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งานเข็มฉีดยาได้ เมื่อรู้เช่นนี้แล้ว ทาง ONCE Medical เองก็มีนวัตกรรมเข็มฉีดยาชนิดไม่คมหรือ Safety Blunt Needle ด้วย มาดูกันเลยว่าเป็นอย่างไร

Safety Blunt Needle เข็มฉีดยาปลายทู่จาก ONCE Medical

เข็มฉีดยาเข็มปลายทู่ Safety Blunt Needle เป็นเข็มไม่คมเบอร์ 18G ยาว 1 ¼ นิ้ว จะมีราคาเข็มฉีดยาสูงกว่าเข็มฉีดยาทั่วไปหรือแบรนด์อื่นๆ ด้วยนวัตกรรมการผลิตที่ใส่ใจบุคลากรผู้ใช้งาน มีการทำให้ปราศจากเชื้อชนิด Ethylene Oxide มีอายุการใช้งานยาว 5 ปี อีกทั้งยังออกแบบให้บรรจุภัณฑ์เป็นแบบ Blister Pack หรือบรรจุภัณฑ์พลาสติกขึ้นรูป มีความใสสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน บรรจุในภาวะปราศจากเชื้อพร้อมยังสามารถเปิดใช้งานได้อย่างง่ายดาย จึงสะดวกในการใช้แม้จะอยู่ภายในห้องผ่าตัดหรือในสถานการณ์ที่เร่งด่วน และได้รับการรับรองมาตรฐาน EN ISO 13485:2003, CE 0197 และ อย. ประเทศไทย จึงใช้งานได้อย่างปลอดภัยนั่นเอง อีกทั้งเข็มฉีดยา Safety Blunt Needle ผลิตโดยบริษัท ONCE Medical แบรนด์เข็มฉีดยาของคนไทย ที่คิดค้น ออกแบบ และผลิตเพื่อยกระดับสุขภาพและคุณภาพชีวิตของคนไทยทุกคน

กล่าวได้ว่า การเลือกซื้อเข็มฉีดยาปลายทู่นั้นถือว่ามีความจำเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาล สถาบันเสริมความงาม ศูนย์วิจัย หรือแม้แต่ห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ เพราะเข็มปลายทู่นั้นใช้งานได้ปลอดภัยและลดความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ทั้งจากผู้ใช้เข็มและผู้ถูกใช้เข็ม ซึ่งใครที่สนใจอยากสั่งซื้อเข็มฉีดยา Safety Blunt Needle สามารถติดต่อได้เลยที่นี่ 

Life is Once

นี่คือสิ่งที่ ONCE Medical เชื่อมั่นและยึดถือ เพราะหมายถึง “ชีวิต” ที่มีเพียงแค่ครั้งเดียว การใช้ชีวิตที่สร้างสรรค์ผนวกเข้ากับการมอบความปลอดภัย และยกมาตรฐานชีวิตให้สูงขึ้นผ่านการเข้าถึงการฉีดยาและเข็มฉีดยาที่มีคุณภาพทั้งสำหรับบุคลากรทางการแพทย์และคนไทยทุกคน เราจึงได้ผลิตและจัดจำหน่ายเข็มฉีดยาที่ได้มาตรฐานสูงผ่านโรงงานผลิตเข็มแห่งแรกในประเทศไทยและอาเซียน พร้อมมอบความปลอดภัยในชีวิตให้กับทุกคนในโลก

สั่งซื้อเข็มฉีดยาและไซริงค์จากทาง ONCE Medical 

ติดต่อได้ผ่านทางเบอร์โทรศัพท์

เบอร์โทร +66(0)34 422 449

เบอร์ Hotline +66(0)89 9009 185

ช่องทาง LINE OA: @oncemedical

รวมถึงการติดต่อผ่านการกรอกแบบฟอร์ม ที่นี่  และ Inbox: เข็มฉีดยา ONCE