ในปัจจุบันนี้ การฉีดฟิลเลอร์ เติมโบท็อกซ์ หรือหัตถการต่างๆ กลายเป็นสิ่งที่สาวๆ หนุ่มๆ หลายคนทำกันเป็นปกติ เพราะเมื่อทำแล้วสามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงต่างๆ ได้อย่างชัดเจนและรวดเร็ว จนเป็นกระแสบอกต่อชวนกันมาทำ แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะได้รับผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ เนื่องจากปัจจัยหลายด้าน อาทิ ความเชี่ยวชาญของคลินิก ฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐาน เทคนิคการฉีดของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จนไปถึงการเลือกใช้เข็มฉีดยา ซึ่งในบทความนี้ของ ONCE Medical จะมากล่าวถึง “การฉีดฟิลเลอร์” พร้อมแนะนำเข็ม Safety Blunt Needle เข็มปลายทู่ว่าคืออะไร แล้วทำไมการใช้เข็มปลายทู่ถึงนิยมใช้ในการฉีดฟิลเลอร์หรือทำหัตถการเกี่ยวกับความงามกัน

การฉีดฟิลเลอร์ คืออะไร?

การฉีดฟิลเลอร์ คือ การฉีดสารเติมเต็มประเภท Hyaluronic Acid (HA) เข้าไปเติมเต็มในชั้นผิวที่เริ่มเสื่อมสภาพ เริ่มยุบตัวลง เป็นวิธีการรักษาริ้วรอย ร่องลึก บนใบหน้า ช่วยให้ผิวกลับมาเรียบเนียน เต่งตึง กระชับรูขุมขน ช่วยให้ใบหน้ากลับมาดูอ่อนเยาว์ขึ้น และยังช่วยชะลอความเสื่อมโทรมของเซลล์ผิวในอนาคตได้ อีกทั้งการฉีดฟิลเลอร์ยังสามารถช่วยแก้ไขเรื่องโครงสร้างใบหน้าในจุดต่างๆ เพื่อปรับสัดส่วนบนใบหน้าให้สมดุลและสวยงามขึ้นโดยไม่จำเป็นที่จะต้องผ่าตัด ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์สามารถฉีดและเห็นผลลัพธ์อย่างชัดเจนได้ มีทั้งหมด 7 จุดดังนี้

 • การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเพื่อปรับโหวงเฮ้งให้หน้าดูมีมิติมากขึ้น
 • การฉีดฟิลเลอร์ขมับเพื่อให้ใบหน้าหวานและได้สัดส่วน
 • การฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มเพื่อให้ใบหน้าอิ่มเอิบและมีชีวิตชีวา
 • การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเพื่อแก้ปัญหาริ้วรอยใต้ตา เป็นร่อง และใต้ตาดำคล้ำ
 • การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มเพื่อลดริ้วรอยลึก ร่องแก้มตื้นขึ้น
 • การฉีดฟิลเลอร์คางเพื่อเสริมคาง ปรับหน้าเรียว ให้มี V Shape
 • การฉีดฟิลเลอร์ปากเพื่อให้รูปทรงปากมีทรงสวย ชุ่มชื้น อวบอิ่มขึ้น

การฉีดฟิลเลอร์นั้นถือว่าไม่เป็นอันตรายเพราะตัวยาสามารถสลายเองได้ ไม่มีสารตกค้าง  แต่ก็มีข้อควรระวังคือ ฟิลเลอร์ต้องเป็นฟิลเลอร์แท้ ได้มาตรฐาน ผ่านอย. ประเทศไทยเท่านั้น อีกทั้งควรเลือกฟิลเลอร์ที่เหมาะกับบริเวณที่ฉีด เพราะถ้าเลือกฉีดฟิลเลอร์แท้ หากเกิดปัญหาก็สามารถที่ฉีดสลายฟิลเลอร์ได้ทันที ซึ่งแพทย์ที่ทำหน้าที่ฉีดฟิลเลอร์จะต้องมีประสบการณ์และความชำนาญ

รวมถึงการเลือกใช้เข็มที่เหมาะสม เนื่องจากหลายๆ บริเวณที่ฉีดใบหน้าอาจจำเป็นที่จะต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก เพราะหากแทงทะลุเส้นเลือดหรือบาดเนื้อเยื่อต่างๆ อาจทำให้เกิดการห้อเลือด บวมช้ำ จนไปถึงฟิลเลอร์อุดตันจนทำให้เกิดปัญหาตาบอดได้ ส่งผลให้การเลือกใช้เข็มทู่มอบความปลอดภัยได้มากนั่นเอง

Safety Blunt Needle เข็มปลายทู่กับการฉีดฟิลเลอร์

เข็มปลายทู่กับการฉีดฟิลเลอร์

เข็มปลายทู่จะมีลักษณะปลายกลมมน ไม่แหลม แต่สามารถแทงทะลุเนื้อเยื่อผิวหนังได้ แต่ในกรณีที่ต้องทงทะลุในเนื้อเยื่อที่มีความเหนียวจะมีประสิทธิภาพที่ต่ำกว่าเข็มปลายแหลม โดยการใช้เข็มปลายทู่จะช่วยลดโอกาสที่ทำให้เส้นเลือดฉีกขาด แทงทะลุเนื้อเยื่อ รอยเปิดเข็มน้อย  ทำให้โอกาสในการบวมช้ำน้อยกว่าเข็มแหลม จึงเหมาะกับการใช้ฉีดฟิลเลอร์บริเวณใต้ตา ขมับ ร่องแก้ม แก้มตอบ ที่ต้องใช้ความแม่นยำสูงในการฉีดเพราะเป็นบริเวณที่มีเส้นเลือดสำคัญอยู่เยอะ จึงมีความเสี่ยงหากใช้เข็มแหลมในการฉีดฟิลเลอร์ อย่างไรก็ตาม การฉีดฟิลเลอร์ด้วยเข็มทู่ แพทย์ผู้ฉีดก็จะต้องมีเทคนิคในการฉีดที่ชำนาญ เพราะมีหลักการทำงานที่แตกต่างจากเข็มแหลม เช่น การฉีดยาชาเข้าไปบริเวณนั้นๆ เพื่อช่วยให้เส้นเลือดลื่นและลดโอกาสที่เข็มจะเข้าเส้นเลือดได้ การทดสอบก่อนเดินยา หรือการเลือกขนาดเข็มที่เหมาะสมไม่เล็กจนเกินไปหรือความยาวที่เหมาะสมกับตำแหน่ง

Safety Blunt Needle เข็มปลายทู่

เข็มปลายทู่จาก ONCE Medical ที่ออกแบบมาเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งาน โดยนอกจากจะใช้เพื่อทำหัตถการฉีดฟิลเลอร์หรือการฉีดสลายไขมัน อีกทั้ง Safety Blunt Needle ยังสามารถใช้ในการดึงยาออกจากขวดได้ทั้งแบบ Ampule, Self-Open Cap Vial หรือใช้เพื่อการแบ่งเลือดในหลอดทดลอง โดยมีคุณสมบัติดังนี้

 • เป็นเข็มฉีดยาปราศจากเชื้อ ชนิดใช้ครั้งเดียว
 • ประกอบด้วยตัวเข็ม ฐานเข็ม และปลอกหุ้มเข็ม
 • บรรจุในภาวะปราศจากเชื้อ และเข็มฉีดยาแต่ละชิ้นบรรจุในภาชนะบรรจุย่อยที่เหมาะสม
 • บรรจุภัณฑ์เป็นชนิด Blister Pack มีวันผลิตและวันหมดอายุไว้ที่ผลิตภัณฑ์  เปิดใช้งานง่ายแม้ในห้องผ่าตัด
 • การทำให้ปราศจากเชื้อชนิด Ethylene Oxide มีอายุยาว 5 ปี (Prolong Validity)
 • ขนาดบรรจุ 100 ชิ้น / กล่อง

เข็มปลายทู่ Safety Blunt Needle ผลิตและพัฒนาโดยแพทย์ชาวไทยและนักวิจัยชาวไทยที่มีการคิดค้นและพัฒนาอุปกรณ์ทางการแพทย์มายาวนานกว่า 20 ปี ซึ่งใครที่สนใจต้องการทราบราคาเข็มฉีดยา Safety Blunt Needle ของ Once Medical เพื่อใช้ในการทำหัตถการต่างๆ สามารถติดต่อได้ ที่นี่

Life is Once

นี่คือสิ่งที่ ONCE Medical เชื่อมั่นและยึดถือ เพราะหมายถึง “ชีวิต” ที่มีเพียงแค่ครั้งเดียว การใช้ชีวิตที่สร้างสรรค์ผนวกเข้ากับการมอบความปลอดภัย และยกมาตรฐานชีวิตให้สูงขึ้นผ่านการเข้าถึงการฉีดยาและเข็มฉีดยาที่มีคุณภาพทั้งสำหรับบุคลากรทางการแพทย์และคนไทยทุกคน เราจึงได้ผลิตและจัดจำหน่ายเข็มฉีดยาที่ได้มาตรฐานสูงผ่านโรงงานผลิตเข็มแห่งแรกในประเทศไทยและอาเซียน พร้อมมอบความปลอดภัยในชีวิตให้กับทุกคนในโลก

 

สั่งซื้อเข็มฉีดยาและไซริงค์จากทาง ONCE Medical

ติดต่อได้ผ่านทางเบอร์โทรศัพท์

เบอร์โทร +66(0)34 422 449

เบอร์ Hotline +66(0)89 9009 185

ช่องทาง LINE OA: @oncemedical

รวมถึงการติดต่อผ่านการกรอกแบบฟอร์ม ที่นี่  และ Inbox: เข็มฉีดยา ONCE