เข็มฉีดยานับเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ใช้งานในการลำเลียงตัวยาเข้าไปสู่ร่างกาย ผ่านกล้ามเนื้อหรือเส้นเลือด ถือเป็นนวัตกรรมที่เข้ามาเปลี่ยนโลก เพราะตัวยาสามารถดูดซึมได้เร็วกว่าการกิน นอกจากนี้เข็มฉีดยาและไซริงค์ยังถูกนำมาใช้ในด้านอื่นๆ เช่น การดูดเลือดหรือสารเคมีเพื่อมาวิเคราะห์ หรือการใช้ไซริงค์ในการป้อนอาหารเด็กหรือสัตว์เลี้ยง ซึ่งใครที่อยากรู้ว่าเข็มฉีดยาซื้อที่ไหน ในบทความนี้ของ ONCE Medical จะมาแนะนำแหล่งซื้อเข็มฉีดยาที่ได้มาตรฐานให้กับทุกคน จะมีที่ไหนบ้าง มาทราบพร้อมกันในบทความนี้เลย

1.ซื้อเข็มฉีดยาที่ร้านขายยา

เข็มฉีดยาซื้อที่ไหน? คำตอบแรกๆ เลยก็คือจาก “ร้านขายยา” ถือว่าเป็นแหล่งซื้อเข็มฉีดยาที่ได้มาตรฐาน สามารถเลือกซื้อได้หลากหลายแบบ โดยเฉพาะร้านขายยาขนาดใหญ่ที่มีหลายสาขาก็จะมีเข็มและไซริงค์ฉีดยาหลากหลายขนาด เหมาะกับการใช้งานที่แตกต่าง โดยข้อดีของการซื้อเข็มฉีดยาจากร้านขายยาโดยเฉพาะนั่นคือ จะมีเภสัชกรคอยให้คำปรึกษาและแนะนำเข็มฉีดยาให้ตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งานได้ ยิ่งร้านขายยาที่อยู่บริเวณโรงพยาบาลก็จะมีตัวเลือกที่มากขึ้น อย่างไรก็ตาม ร้านขายยาขนาดเล็กหรือร้านขายยาทั่วไปส่วนใหญ่ อาจไม่มีเข็มฉีดยาและไซริงค์หลากหลายขนาดให้เลือกใช้

เข็มฉีดยาซื้อที่ไหน? รวบแหล่งซื้อเข็มฉีดยาที่มาตรฐานมาให้

2.ซื้อเข็มฉีดยาที่ห้างสรรพสินค้า

มาอีกสถานที่ที่สามารถซื้อไซริงค์และเข็มฉีดยาได้ แต่อาจไม่ได้มีขนาดหรือเบอร์ให้เลือกได้เท่ากับที่อื่น เพราะในหลายๆ กรณี ไซริงค์และเข็มฉีดยาที่ขายในห้างสรรพสินค้าไม่ได้มีไว้เพื่อใช้ทางการแพทย์เท่านั้น แต่ใช้สำหรับประโยชน์ใช้สอยอื่นๆ เช่น ไซริงค์เพื่อป้อนอาหารให้กับเด็กหรือสัตว์เลี้ยง เข็มฉีดยาที่ใช้ในการเติมหมึก ตลอดจนเข็มฉีดยาและไซริงค์สำหรับการทดลองวิทยาศาสตร์ ฯลฯ

3.ซื้อเข็มฉีดยาจากร้านค้าออนไลน์

เข็มฉีดยาซื้อที่ไหนดี? ซื้อจากร้านค้าออนไลน์หรือแอปพลิเคชันขายของออนไลน์จะไว้ใจได้หรือไม่? ปัจจุบันนี้การซื้อขายสินค้าบนช่องทางออนไลน์กลายเป็นเรื่องปกติแล้ว แต่การซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์อย่างเข็มฉีดยานั้น อาจทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน อย่างไรก็ดี ขอแนะนำว่าให้เลือกซื้อเข็มฉีดยาและไซริงค์จากร้านขายยาออนไลน์ ตัวแทนจัดจำหน่ายที่นำมาขายออนไลน์ หรือร้านขายของที่มีชื่อเสียง มากกว่าการเลือกซื้อจากบุคคลทั่วไปหรือร้านค้าที่ไม่น่าเชื่อถือ รวมถึงการซื้อเข็มฉีดยาและไซริงค์จากต่างประเทศ เนื่องจากเข็มฉีดยาและไซริงค์เหล่านั้นอาจไม่ผ่านมาตรฐานการรับรองจากองค์กรอาหารและยาประเทศไทย (อย.) ซึ่งถ้านำไปใช้ทางการแพทย์ อาจไม่ปลอดภัยและเป็นอันตรายต่อชีวิตได้อีกด้วย

4.ซื้อเข็มฉีดยาจาก ONCE Medical

มาถึงที่สุดท้ายสำหรับคำถามเข็มฉีดยาซื้อที่ไหนกันแล้ว ซึ่งการซื้อจาก ONCE Medical ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเข็มฉีดยาและไซริงค์ของประเทศไทย โดยข้อดีของการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์นี้โดยตรง คือ สามารถสั่งซื้อเข็มฉีดยาที่ได้มาตรฐานรับรองจากทั้งประเทศไทยและนานาชาติ มีเข็มฉีดยาและไซริงค์ให้เลือกหลากหลายขนาดและเบอร์ สามารถนำไปใช้ได้ตรงตามวัตถุประสงค์ อีกทั้งเข็มฉีดยาจาก ONCE Medical ยังมีนวัตกรรมที่เหนือกว่าเข็มฉีดยาอื่นๆ เช่น ONCE Plainless หรือเข็มฉีดยาที่ลดความเจ็บปวด ผ่านการตัดแบบที่ปลายเข็มตัดเฉียงแหลมหรือ Triple Bevel Cut Sharpness และเป็นท่อสเตนเลสบางพิเศษ ทำให้เวลาทิ่มเข้าที่เนื้อจะลดความเจ็บและอาการบวมของผิวหนังหลังจากการฉีดยาได้ หรือ ONCE Safety Syringe เข็มฉีดยานิรภัยที่ผลิตขึ้นมาเพื่อป้องกันและลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุเข็มตำ (NSI) หรือนวัตกรรม ONCE LDS Syringe with Safety Needle เข็มฉีดยานิรภัยที่ได้ผสานการออกแบบไซริงค์พิเศษเพื่อลดปริมาณยาคงค้างที่ปลายกระบอก ซึ่งตอบโจทย์ผู้ฉีดและถูกฉีด เพราะป้องกันอุบัติเหตุเข็มตำได้พร้อมเพิ่มปริมาณการฉีดวัคซีนได้อีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับแหล่งซื้อเข็มฉีดยาที่ได้แนะนำไป สำหรับใครที่สนใจ ต้องการซื้อสั่งซื้อเข็มฉีดยาและไซริงค์จากทาง ONCE Medical สามารถติดต่อได้ผ่านทางเบอร์โทรศัพท์ เบอร์โทร +66(0)34 422 449 หรือเบอร์ฮอตไลน์ Hotline +66(0)89 9009 185 ช่องทาง LINE OA: @oncemedical รวมถึงการติดต่อผ่านการกรอกแบบฟอร์ม ที่นี่  และ Inbox: เข็มฉีดยา ONCE

Life is Once

นี่คือสิ่งที่ ONCE Medical เชื่อมั่นและยึดถือ เพราะหมายถึง “ชีวิต” ที่มีเพียงแค่ครั้งเดียว การใช้ชีวิตที่สร้างสรรค์ผนวกเข้ากับการมอบความปลอดภัย และยกมาตรฐานชีวิตให้สูงขึ้นผ่านการเข้าถึงการฉีดยาและเข็มฉีดยาที่มีคุณภาพทั้งสำหรับบุคลากรทางการแพทย์และคนไทยทุกคน เราจึงได้ผลิตและจัดจำหน่ายเข็มฉีดยาที่ได้มาตรฐานสูงผ่านโรงงานผลิตเข็มแห่งแรกในประเทศไทยและอาเซียน พร้อมมอบความปลอดภัยในชีวิตให้กับทุกคนในโลก