ไซริงค์ขนาดใหญ่ที่สุด คือขนาดเท่าไหร่? หนึ่งในคำถามที่หลายคนสงสัยว่าจริงๆ แล้ว ไซริงค์มีขนาดใหญ่มีความจุกี่ ml และไซริงค์ฉีดยาขนาดใหญ่ควรใช้ในกรณีใดบ้างและข้อดีของการเลือกใช้ไซริงค์แบบนี้ พร้อมแนะนำไซริงค์ฉีดยาขนาดใหญ่จาก ONCE Medical กัน

 

ไซริงค์หรือกระบอกฉีดยา

มีลักษณะเป็นกระบอกกลวง ภายนอกแสดงปริมาตรชัดเจน ทำให้เห็นระดับยาภายในได้ รวมถึงยังสามารถสังเกตถึงความผิดปกติต่างๆ ที่เกิดขึ้นอย่างการมีสิ่งแปลกปลอม การมีฟองอากาศจึงมอบความปลอดภัยในการใช้งาน ลูกสูบ และก้านฉีดที่สามารถดึงและผลักได้ ผลิตจากพลาสติกคุณภาพสูงเกรดทางการแพทย์ซึ่งจะไม่ทำปฏิกิริยาหรือก่อให้เกิดความเป็นพิษขึ้นกับยา ส่วนมากแล้วกระบอกฉีดยาที่ใช้ทางการแพทย์ (Medical Grade) จะเป็นแบบชนิดใช้ครั้งเดียวเพื่อป้องกันการปนเปื้อนของสาร และตัวไซริงค์จะผ่านกระบวนการทำให้ปราศจากเชื้อตามมาตรฐานทางการแพทย์

 

สำหรับคำถามที่ว่าไซริงค์ขนาดใหญ่ที่สุด คือ ขนาด 550 ml อธิบายง่ายๆ คือ ขนาดประมาณน้ำขวดหนึ่ง ซึ่งขนาดไซริงค์ที่ใหญ่นั้นทำให้สามารถที่จะบรรจุของเหลวได้ปริมาณมากและสะดวกในการใช้งาน

ไซริงค์ขนาดใหญ่ที่สุด คือขนาดเท่าไหร่? ใช้ทำอะไร

 

กรณีใดบ้างที่ควรใช้ไซริงค์ฉีดยาขนาดใหญ่

  1. การป้อนอาหาร สำหรับไซริงค์ขนาดใหญ่สามารถทำให้เราดูดสารอาหารและป้อนได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่จำเป็นที่จะต้องทำซ้ำหลายรอบ อย่างการป้อนอาหารให้เด็กที่อาจไม่ได้อยู่นิ่งให้เราป้อนได้อย่างง่ายดาย แต่ถ้าใช้ไซริงค์ขนาดใหญ่ขึ้นมาก จากเดิมที่อาจจะต้องป้อน 3-5 รอบ ก็สามารถลดเหลือ 1-2 ครั้งก็เพียงพอต่อความต้องการแล้ว
  2. การล้างจมูก โดยส่วนมากแล้วแนะนำให้ใช้ไซริงค์ขนาด 5-10 ml ในเด็กและ 10-20 ml สำหรับผู้ใหญ่ เพราะถ้าใช้ขนาดเล็กจะไม่สามารถบรรจุเกลือแร่ได้เพียงพอและไม่มีแรงดันในการที่จะนำสิ่งสกปรกที่ตกค้างภายในจมูกออกมาได้
  3. การฉีดยาในสัตว์ใหญ่ซึ่งอาจจะต้องใช้ปริมาณยาที่มากตามขนาดตัว  เช่น ม้าอาจต้องฉีดยาขนาด 40 ml เพื่อให้ยาครบโดส หากเลือกใช้ไซริงค์ขนาดเล็กอย่าง 10 ml หมายถึงต้องดึงและเดินยาทั้งหมด 4 รอบ ซึ่งระหว่างที่ต้องฉีดใหม่อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุต่างๆ อย่างกรณีม้าอาละวาด ความสับสนของผู้ฉีดว่าฉีดครบหรือเกินแล้วหรือยัง การปนเปื้อนระหว่างฉีด ไปจนถึงการสิ้นเปลืองไซริงค์
  4. การใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆ หรือการปฏิบัติการทางเคมีที่จะต้องใช้สารในปริมาณมาก ก็จะลดขั้นตอนลงได้ และยังลดโอกาสเกิดการปนเปื้อนของสารเคมีหรือการเกิดปฏิกิริยาต่างๆ ลงได้

 

แนะนำไซริงค์ฉีดยาขนาดใหญ่จาก ONCE Medical

ONCE Conventional Syringe ไซริงค์ชนิดไม่มีเข็มฉีดยา สามารถหักก้านฉีดได้หลังใช้ โดยก้านฉีดที่หักนั้นสามารถนำไปรีไซเคิลได้ และการหักก้านฉีดยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเผาทำลายขยะติดเชื้อได้สูงถึง 40% นอกจากนี้ ยังป้องกันปัญหาการนำไซริงค์กลับมาใช้ใหม่อีกครั้งได้ โดยมีการออกแบบให้สามารถดึงและเดินยาได้โดยง่าย Diameter เล็ก ฉีดได้เร็วและแรงขึ้น มีขนาดให้เลือก ดังนี้

  1. กระบอกฉีดยาชนิดแบบใช้ครั้งเดียวขนาด 5 มล.
  2. กระบอกฉีดยาชนิดแบบใช้ครั้งเดียวขนาด 10 มล.
  3. กระบอกฉีดยาชนิดแบบใช้ครั้งเดียวขนาด 20 มล.
  4. กระบอกฉีดยาชนิดแบบใช้ครั้งเดียวขนาด 50 มล.

 

สุดท้ายนี้ ทุกคนคงรู้แล้วว่าไซริงค์ฉีดยาขนาดใหญ่ที่สุดคือขนาดเท่าไหร่ และสถานการณ์ใดที่ควรเลือกใช้ไซริงค์ขนาดใหญ่ ซึ่งใครที่สนใจ ONCE Conventional Syringe สามารถติดต่อเพื่อสอบถามราคาเข็มฉีดยาและไซริงค์ได้ที่นี่

 

Life is Once

นี่คือสิ่งที่ ONCE Medical เชื่อมั่นและยึดถือ เพราะหมายถึง “ชีวิต” ที่มีเพียงแค่ครั้งเดียว การใช้ชีวิตที่สร้างสรรค์ผนวกเข้ากับการมอบความปลอดภัย และยกมาตรฐานชีวิตให้สูงขึ้นผ่านการเข้าถึงการฉีดยาและเข็มฉีดยาที่มีคุณภาพทั้งสำหรับบุคลากรทางการแพทย์และคนไทยทุกคน เราจึงได้ผลิตและจัดจำหน่ายเข็มฉีดยาที่ได้มาตรฐานสูงผ่านโรงงานผลิตเข็มแห่งแรกในประเทศไทยและอาเซียน พร้อมมอบความปลอดภัยในชีวิตให้กับทุกคนในโลก 

 

สั่งซื้อเข็มฉีดยาและไซริงค์จากทาง ONCE Medical 

ติดต่อได้ผ่านทางเบอร์โทรศัพท์ 

เบอร์โทร +66(0)34 422 449 

เบอร์ Hotline +66(0)89 9009 185 

ช่องทาง LINE OA: @oncemedical 

รวมถึงการติดต่อผ่านการกรอกแบบฟอร์ม ที่นี่  และ Inbox: เข็มฉีดยา ONCE