เข็มฉีดยาซื้อที่ไหน? คำถามที่หลายๆ คนสงสัยกันว่าถ้าต้องการซื้อเข็มฉีดยาจะสามารถซื้อได้ที่ไหนบ้าง แล้วถ้าเลือกซื้อเข็มฉีดยากับแต่ละที่จะมีข้อดีข้อเสียต่างกันอย่างไรบ้าง วันนี้ ONCE Medical ได้รวบรวมสถานที่ที่มีเข็มฉีดยาและไซริงค์ฉีดยาขายมาให้รู้ พร้อมแนะนำข้อดีข้อเสียของแต่ละที่ให้ทุกคนได้เลือกพิจารณากัน

โดยทั่วไปแล้ว อุปกรณ์อย่างเข็มฉีดยาและไซริงค์ฉีดยาถือเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ซึ่งจะไม่ได้ถูกจำหน่ายตามร้านค้าทั่วไป แต่มีขายในร้านอุปกรณ์เฉพาะทางมากกว่า เนื่องด้วยเข็มฉีดยาจะใช้ในทางการแพทย์ในการนำสารที่มีลักษณะเป็นของเหลวเข้าสู่ร่างกายเพื่อรักษา รวมถึงถูกใช้ในการทดลองต่างๆ ซึ่งจำเป็นที่จะต้องมีการใช้งานเข็มฉีดยาและกระบอกฉีดยาที่ถูกต้องโดยบุคลากรทางการแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และอุปกรณ์ต้องอยู่ในสภาพดี ไม่อย่างนั้นอาจก่อให้เกิดอันตราย เช่น ตำแหน่งการฉีดที่ผิด การติดเชื้อจากการใช้เข็มฉีดยา อุบัติเหตุเข็มตำ โรคติดต่อจากเข็มฉีดยา ตลอดจนอาการแพ้สารที่รุนแรงจนถึงชีวิต

เมื่อทราบแบบนี้แล้ว หลายคนคงเข้าใจแล้วว่าทำไมอุปกรณ์อย่างเข็มและไซริงค์ฉีดยาถึงมีการจัดจำหน่ายอย่างจำกัด ซึ่งใครที่สนใจอยากรู้ว่าเข็มฉีดยาซื้อที่ไหน ข้อดีและข้อจำกัดของการซื้อที่นี่ และวิธีสั่งซื้อเข็มฉีดยาจากของแต่ละที่มีอะไรบ้าง มาทราบพร้อมกันเลย

เข็มฉีดยาซื้อที่ไหน? เปรียบเทียบข้อดีและข้อเสียของแต่ละที่

1.ร้านขายยาและร้านอุปกรณ์ทางการแพทย์

ร้านขายยาและอุปกรณ์ทางการแพทย์จะมีทั้งยาสามัญทั่วไป ยาแผนปัจจุบัน ยาใช้ภายนอก ยาใช้ภายใน ยาที่ต้องจำหน่ายโดยอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์หรือเภสัชกร รวมถึงอุปกรณ์ทางการแพทย์ทั่วไป ข้อดีของการซื้อเข็มฉีดยาจากร้านขายยาและอุปกรณ์ทางการแพทย์ คือ มีเภสัชกรคอยให้คำปรึกษาและแนะนำวิธีการใช้เข็มฉีดยาและกระบอกฉีดยาที่ถูกต้อง ทำให้สามารถเลือกขนาดและความยาวของเข็มได้เหมาะสม อีกทั้งผู้ซื้อยังได้เห็นสินค้าก่อน ทำให้สามารถตรวจสอบขนาดจริง รวมถึงคุณภาพของสินค้าก่อนตัดสินใจซื้อได้ และยังเหมาะกับคนที่ต้องการซื้อแบบปลีกหรือจำนวนน้อยอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ข้อจำกัดในการซื้อจากร้านขายยา คือ อาจมีตัวเลือกเข็มฉีดยาน้อย มีขนาดให้เลือกน้อย หรือบางแห่งอาจไม่มีเข็มฉีดยาจำหน่ายเลย ยิ่งเป็นเข็มฉีดยารูปแบบพิเศษแล้วอาจไม่มีให้เลือกซื้อเลยด้วยซ้ำ ทำให้อาจต้องเสียเวลาเดินทางไปยังร้านขายอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อหาซื้ออีกด้วย

2. ทางอินเทอร์เน็ต

เข็มฉีดยาซื้อที่ไหน? ลองหาในอินเทอร์เน็ตดูสิ ในปัจจุบันนี้การซื้อสินค้าต่างๆ ทางออนไลน์กลายเป็นเรื่องปกติไปแล้ว แม้กระทั่งการจะซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่เข้ามาเปลี่ยนโลกการซื้อขาย ข้อดีของการซื้อเข็มฉีดยาผ่านช่องทางนี้ คือ มีตัวเลือกสินค้าให้เลือกจำนวนมหาศาล ทั้งเข็มฉีดยาเบอร์ต่างๆ กระบอกฉีดยาขนาดต่างๆ นอกจากนี้ยังมีเข็มฉีดยายี่ห้อต่างๆ ให้เลือกจำนวนมาก โดยเราสามารถซื้อได้ทั้งจำนวนมากหรือเพียงเล็กน้อย นอกจากนี้ยังสะดวกที่จะซื้อสินค้าอย่างมาก เพราะในบางเว็บไซต์อาจไม่จำเป็นต้องติดต่อกับเจ้าหน้าที่พนักงานก่อนซื้อหรือเดินทางไปซื้อตามหน้าร้านจริงๆ จึงช่วยประหยัดงบประมาณและเวลาได้ และมีราคาเข็มฉีดยาระบุอย่างชัดเจน แต่ข้อจำกัดของการซื้อเข็มฉีดยาและไซริงค์เข็มฉีดยา คือ ไม่ได้เห็นสินค้าจริงก่อนสั่งซื้อ ทำให้อาจซื้อเข็มฉีดยาผิดเบอร์หรือผิดขนาดได้ รวมถึงมีความเสี่ยงที่จะได้สินค้าที่ไม่ได้มาตรฐานหรือเสียหายได้ และยังไม่มีพนักงานให้คำปรึกษาและแนะนำ ตลอดจนมีความเสี่ยงถูกโกงได้

3. ตัวแทนจัดจำหน่าย

การซื้อเข็มฉีดยาและกระบอกฉีดยากับตัวแทนจัดจำหน่ายถือเป็นวิธีการที่ดีที่สุด เพราะเราจะได้เลือกเข็มฉีดยาที่หลากหลาย ได้ราคาเข็มฉีดยาที่ดี มีคนให้คำปรึกษาและแนะนำเข็มฉีดยาที่เหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงยังมีเข็มฉีดยาที่มีลักษณะพิเศษ เช่น เข็มฉีดยาแบบ Low Dead Space (LDS) ที่ออกแบบไซริงค์แบบพิเศษเพื่อลดปริมาณตัวยาคงค้างที่บริเวณปลายไซริงค์ยา ไซริงค์ฉีดยาแบบที่หักก้านฉีดที่นำไปรีไซเคิลได้และประหยัดค่าใช้ในการเผาทำลายขยะติดเชื้อ หรือเข็มฉีดยาปลายทู่ Safety Blunt Needle ซึ่งใครที่สนใจต้องการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์กับตัวแทนจัดจำหน่าย สามารถติดต่อ ONCE Medical ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเข็มฉีดยาชั้นนำ เรามีนวัตกรรมเข็มฉีดยาที่ทันสมัยผลิตออกมาอย่างได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองจากองค์กรภายในประเทศและนานาชาติ วิธีสั่งซื้อเข็มฉีดยาและกระบอกฉีดยาสามารถติดต่อได้ง่าย ผ่านช่องทาง LINE OA

 

เกี่ยวกับ ONCE Medical

ONCE Group ได้ก่อตั้งบริษัท ONCE Medical ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเข็มฉีดยาชั้นนำในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2546 ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐบาลไทย โดยไซริงค์หรือเข็มฉีดยาที่ผลิตจาก ONCE Medical จะมีการผสานเทคโนโลยีอุปกรณ์ทางการแพทย์ใหม่ๆ และผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับยา ได้ผ่านการรองรับมาตรฐานระดับนานาชาติและองค์การอาหารและยาของประเทศ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อจะเป็นการพัฒนาให้สุขภาพของผู้ป่วยและยกระดับคุณภาพชีวิตของชาวไทยให้ดีขึ้น

 

สนใจติดต่อผ่านทาง

เบอร์โทร +66(0)34 422 449

LINE OA @oncemedical

เบอร์โทรสาร +66(0)34 413 514 (Auto)

สำหรับข้อมูลทั่วไป สามารถติดต่อได้ผ่านอีเมล contact@oncemedicaldevice.com