เข็มปลายแหลมที่มีความคม แทงทะลุได้ทุกระดับชั้นผิว ตั้งแต่ชั้นหนังแท้ไปจนถึงกระดูก ทำให้สามารถจ่ายยาได้โดยตรง สามารถใช้กับเนื้อเยื่อมีความเหนียวและแข็งแรง เหมาะกับการฉีดยาและฉีดฟิลเลอร์ในบางจุด ดังนั้นมารู้จักเกี่ยวกับเข็มฉีดยา Hypodermic Needle คืออะไร ใช้ทำอะไร และราคาเข็มฉีดยา Hypodermic Needle ของ ONCE Medical จะมีราคาอยู่ที่เท่าไหร่ 

 

เข็มฉีดยา Hypodermic Needle คือ

เข็มฉีดยารูปแบบมาตรฐานชนิดใช้ครั้งเดียว ซึ่งเกิดจากการที่แพทย์ชาวไอริช Francis Rynd ฝนเหล็กให้เป็นแท่งที่มีความแหลม เจาะเข้าไปในผิวหนังเพื่อส่งของเหลว ทำการรักษา ซึ่งภายในหลังก็จะมีคิดค้นส่วนประกอบอื่นๆ อย่างหลอดแก้ว ท่อโลหะ ลูกสูบ เพื่อให้สามารถดูดและเดินยาออกมาได้ โดยเข็มฉีดยา Hypodermic Needle จะประกอบด้วยหัวเข็ม (Hub) รอยบากปลายเข็มที่ยิ่งมีรอยบากเยอะมากเข็มก็จะยิ่งคม ทำจากสเตนเลสสตีล ตัวเข็ม (Shaft) ที่จะมีขนาดความยาวตั้งแต่ หัวเข็ม (Bevel หรือ Slanted Tip) ที่ใช้สวมติดกับปลายกระบอกฉีดยา และปลอกเข็มที่ผลิตจากพลาสติกแข็งชนิด PP พอลิโพรไพลีน (Polypropylene) ช่วยลดโอกาสเข็มตำได้และลดการปนเปื้อนได้ 

 

การเลือกขนาดความยาวและขนาดของตัวเข็มจะขึ้นอยู่กับการฉีดยาแต่ละตำแหน่ง ส่วนองศาของการฉีดยาจะขึ้นอยู่กับชนิดของยาที่ใช้ เพราะยาบางชนิดจะละลายได้ดีในชั้นไขมัน ดูดซึมได้ดีในชั้นกล้ามเนื้อ หรือกระแสเลือด เช่น บริเวณต้นแขน จุดกึ่งกลางของกล้ามเนื้อ (Deltoid), บริเวณหน้าท้องรอบๆ สะดือ (Umbilicus), บริเวณต้นขาด้านใน (Vastus Lateralis), หรือบริเวณต้นขาด้านหน้า (Rectus Femoris) นอกจากนี้ ยังมีปัจจัยเกี่ยวกับช่วงอายุและขนาดตัวของคนไข้ที่ส่งผลต่อการเลือกเข็มฉีดยาขนาดและความยาวอีกด้วย

 

Hypodermic Needle เป็นเข็มฉีดยาชนิดใช้ครั้งเดียว (Disposable) เมื่อใช้แล้ว ถือเป็นขยะติดเชื้อที่ปนเปื้นสารคัดหลั่งและเชื้อที่ใช้ผลิตวัคซีน จึงต้องมีการแยกทิ้งในถังสำหรับการทิ้งเข็มฉีดยาใช้แล้วโดยเฉพาะ ไม่ควรนำกลับมาใช้อีกครั้งเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรคต่างๆ ซึ่งราคาเข็มฉีดยา Hypodermic Needle โดยทั่วไปนั้นอยู่ที่ประมาณ 1-1.25 บาท

 

ราคาเข็มฉีดยา Hypodermic Needle อยู่ที่เท่าไหร่?

Hypodermic Needle จาก ONCE Medical

เข็มฉีดยาปราศจากเชื้อชนิด Ethylene Oxide มีอายุยาว 5 ปี (Prolong validity) มีขนาดเดียว คือ เบอร์ 30G ยาว ½ นิ้ว ถือเป็นขนาดที่เล็กที่สุด ใช้สำหรับดูดเลือด ฉีดยา Insulin โดยปักเข็มตรงได้ ฉีดเข้าไปสู่ชั้นใต้ผิวหนังหรือชั้นไขมันได้ เหมาะสำหรับการฉีดโบท็อกซ์ Botulinum Toxin Type A (Botox), ฉีดเมโส Mesotherapy, ฉีดสลายไขมัน Lipolysis, ฉีด Shine, ฉีดฮอร์โมน Hormone ในการทำหัตถการเสริมความงาม ซึ่งเข็มฉีดยา Hypodermic Needle สามารถใช้ร่วมกับกระบอกฉีดยาได้ทุกขนาดและทุกยี่ห้อ บรรจุอยู่บรรจุภัณฑ์เป็นชนิด Blister pack สามารถเปิดใช้งานง่าย แม้ในห้องผ่าตัด ซึ่งได้ผ่านการรับรองมาตรฐาน EN ISO 13485:2016, CE 0197, อย.

 

ONCE Medical แบรนด์โรงงานผลิตเข็มฉีดยาและตัวแทนจัดจำหน่ายโดยแพทย์ชาวไทย ที่ได้คิดค้นและพัฒนามาอย่างนานกว่า 20 ปี ได้ออกแบบให้เข็มฉีดยาชนิดให้มีปลายเข็มตัดเฉียงแหลม Triple Bevel Technique Laser Cut Needle โดยเลือกใช้ท่อสเตนเลสชนิดบางพิเศษ จึงช่วยลดความเจ็บปวดและอาการบวมของผิวหนังหลังจากการฉีดยาให้แก่คนไข้ อีกทั้งยังช่วยให้บุคลากรทางการแพทย์ดึงยาและฉีดยาได้ง่าย ราคาเข็มฉีดยา ONCE Hypodermic Needle จะเฉลี่ยอยู่ที่ xxx บาท

 

สำหรับใครที่สนใจต้องการซื้อสินค้าหรือต้องการราคาเข็มฉีดยาจาก ONCE Medical สามารถติดต่อได้ที่นี่

 

Life is Once

นี่คือสิ่งที่ ONCE Medical เชื่อมั่นและยึดถือ เพราะหมายถึง “ชีวิต” ที่มีเพียงแค่ครั้งเดียว การใช้ชีวิตที่สร้างสรรค์ผนวกเข้ากับการมอบความปลอดภัย และยกมาตรฐานชีวิตให้สูงขึ้นผ่านการเข้าถึงการฉีดยาและเข็มฉีดยาที่มีคุณภาพทั้งสำหรับบุคลากรทางการแพทย์และคนไทยทุกคน เราจึงได้ผลิตและจัดจำหน่ายเข็มฉีดยาที่ได้มาตรฐานสูงผ่านโรงงานผลิตเข็มแห่งแรกในประเทศไทยและอาเซียน พร้อมมอบความปลอดภัยในชีวิตให้กับทุกคนในโลก 

 

สั่งซื้อเข็มฉีดยาและไซริงค์จากทาง ONCE Medical 

ติดต่อได้ผ่านทางเบอร์โทรศัพท์ 

เบอร์โทร +66(0)34 422 449 

เบอร์ Hotline +66(0)89 9009 185 

ช่องทาง LINE OA: @oncemedical 

รวมถึงการติดต่อผ่านการกรอกแบบฟอร์ม ที่นี่  และ Inbox: เข็มฉีดยา ONCE