เข็มฉีดยา เป็นนวัตกรรมทางการแพทย์ที่เข้ามาเปลี่ยนโลกของเราก็ว่าได้ เพราะตัวเข็มที่จะเข้าไปสู่ร่างกายและเดินยาต่างๆ เข้าสู่อวัยวะอย่างเส้นเลือด กล้ามเนื้อ หรือผิวเพื่อให้ยาค่อยๆ ซึมสู่ร่างกายได้รวดเร็ว และช่วยรักษาชีวิตในวินาทีเร่งด่วนได้ ถือเป็นวิธีรักษาที่ได้ประสิทธิภาพและรวดเร็วอย่างมาก เข็มฉีดยาจึงกลายเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่สำคัญ ซึ่งภายหลังก็ได้มีการผลิตเข็มฉีดยาออกมาหลากหลายลักษณะ อย่างเข็มฉีดยาปลายทู่ Safety Blunt Needle ที่มีลักษณะการใช้ที่แตกต่างจากเข็มปลายแหลม ดังนั้นบทความนี้ของ ONCE จะพาทุกคนมารู้จักเข็มฉีดยาประเภทนี้ พร้อมบอกราคาเข็มฉีดยา Safety Blunt Needle อยู่ที่เท่าไหร่?

Safety Blunt Needle คือ

เข็มฉีดยาปลายทู่ คือ เข็มที่ออกมาแบบมาเพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุจากผู้ใช้และคนไข้ โดยปลายเข็มที่ทู่ แต่ยังมีความคมมากพอที่จะแทงทะลุผ่านเนื้อเยื่อได้ รวมถึงบางกรณี เราไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ความแหลมคมของเข็ม ซึ่งการที่เข็มไม่มีปลายแหลมทำให้เวลาใช้งานก็ลดความเสี่ยงที่บุคลากรจะถูกเข็มตำได้ เช่น การดูดยาจากขวดทั้ง Ampule, Self-Open Cap Vial การแบ่งเลือดในหลอดทดลอง ผสมยาเคมีบำบัด ไปจนถึงการดูดเก็บสารเคมีในห้องปฏิบัติการ 

 

นอกจากนี้ เข็มฉีดยาปลายทู่ยังสามารถใช้เพื่อฉีดยาเข้าไปในชั้นกล้ามเนื้อ ฉีดฟิลเลอร์ ฉีดสลายไขมัน โดยข้อดีของเข็มปลายทู่ คือ บริเวณกล้ามเนื้อมีเส้นเลือดจำนวนมาก การใช้เข็มปลายทู่จะลดโอกาสที่จะเกิดปลายเข็มแหลมจะเข้าไปเกี่ยวโดนเส้นเลือดหรือเนื้อเยื่อต่างๆ จนทำให้เกิดการฉีกขาด ช้ำเป็นรอย เกิดเป็นห้อเลือด หรือแม้แต่การใช้เพื่อหัตถการฉีดฟิลเลอร์ที่ฉีดชิดกระดูกได้ในบางจุ เลาะพังผืดใต้ผิวได้ เพราะไม่สามารถแทงทะลุผิวชั้นลึกได้ ลดโอกาสที่จะเกิดอาการบวมช้ำน้อยกว่าเข็มแหลมได้ ยิ่งในบริเวณใบหน้าที่มีโอกาสฉีดแล้วฟิลเลอร์อุดตันจนทำให้ปัญหาตาบอดได้ แต่การใช้เข็มปลายทู่สำหรับการฉีดฟิลเลอร์จะต้องดำเนินการโดยแพทย์ผู้มีความชำนาญและประสบการณ์ เพราะมีหลักการทำงานที่แตกต่างจากเข็มแหลม เริ่มต้นจากการฉีดยาชาเข้าไปบริเวณนั้นๆ เพื่อช่วยให้เส้นเลือดลื่นและลดโอกาสที่เข็มจะเข้าเส้นเลือดได้ การทดสอบก่อนเดินยา หรือการเลือกขนาดเข็มที่เหมาะสมไม่เล็กจนเกินไปหรือความยาวที่เหมาะสมกับตำแหน่ง

 

นอกจากนี้ คุณสมบัติของเข็มปลายทู่ ONCE Safety Blunt needle จาก ONCE Medical ขนาด 18G ยาว 1¼ นิ้ว เป็นเข็มฉีดยาปราศจากเชื้อ ชนิดใช้ครั้งเดียว บรรจุในภาวะปราศจากเชื้อชนิด Ethylene Oxide มีอายุยาว 5 ปี และเข็มฉีดยาแต่ละชิ้นบรรจุในภาชนะบรรจุย่อยที่เหมาะสม ได้รับมาตรฐาน EN ISO 13485:2016, CE 0197, อย. สามารถสวมใส่กับกระบอกฉีดยาได้ทุกขนาดและทุกยี่ห้อ

 

ราคาเข็มฉีดยา Safety Blunt Needle อยู่ที่เท่าไหร่? แล้วต่างจากเข็มประเภทอื่นอย่างไร?

ราคาเข็มฉีดยา Safety Blunt needle

โดยราคาเข็มฉีดยาทั่วไปจะอยู่ที่ 1 – 1.25 บาท แต่สำหรับราคาเข็มฉีดยา Safety Blunt Needle จะมีราคาสูงกว่า ด้วยต้นทุนการผลิตที่สูงกว่า เนื่องจากเบอร์เข็มฉีดยาที่มี Gauge น้อย จะมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางมาก ผนังสเตนเลสจะหนา ราคาก็จะสูงขึ้น ในขณะที่เข็มฉีดยาทั่วไปอาจมี Gauge 24-27 ที่มีขนาดผนังสเตนเลสบางกว่า นอกจากนี้ ราคาเข็มฉีดยาจาก ONCE Medical ยังเป็นราคามาตรฐาน และเป็นผลิตภัณฑ์ของแพทย์ชาวไทยที่ค้นคว้าและวิจัยมายาวนานกว่า 20 ปี อีกทั้งยังมีโรงงานผลิตเข็มฉีดยาแห่งแรกในเอเชีย และจัดจำหน่ายเข็มและกระบอกฉีดยาที่ได้รับมาตรฐานมีเข็มฉีดยาเบอร์ต่างๆ 

 

ราคาเข็มฉีดยา Safety Blunt Needle จะมีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ xxx บาท สำหรับผู้สนใจต้องการทราบราคาเข็มฉีดยา สามารถติดต่อเพิ่มสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่

 

Life is Once

นี่คือสิ่งที่ ONCE Medical เชื่อมั่นและยึดถือ เพราะหมายถึง “ชีวิต” ที่มีเพียงแค่ครั้งเดียว การใช้ชีวิตที่สร้างสรรค์ผนวกเข้ากับการมอบความปลอดภัย และยกมาตรฐานชีวิตให้สูงขึ้นผ่านการเข้าถึงการฉีดยาและเข็มฉีดยาที่มีคุณภาพทั้งสำหรับบุคลากรทางการแพทย์และคนไทยทุกคน เราจึงได้ผลิตและจัดจำหน่ายเข็มฉีดยาที่ได้มาตรฐานสูงผ่านโรงงานผลิตเข็มแห่งแรกในประเทศไทยและอาเซียน พร้อมมอบความปลอดภัยในชีวิตให้กับทุกคนในโลก 

 

สั่งซื้อเข็มฉีดยาและไซริงค์จากทาง ONCE Medical 

ติดต่อได้ผ่านทางเบอร์โทรศัพท์ 

เบอร์โทร +66(0)34 422 449 

เบอร์ Hotline +66(0)89 9009 185 

ช่องทาง LINE OA: @oncemedical 

รวมถึงการติดต่อผ่านการกรอกแบบฟอร์ม ที่นี่  และ Inbox: เข็มฉีดยา ONCE